Công việc cần làm khi sau khi thành lập công ty

In

Sau khi Thành lập công ty, ngoài việc tổ chức sản xuất, kinh doanh để doanh nghiệp bắt đầu đi vào hoạt động thì cần phải thực hiện một số công việc bắt buộc theo quy định. Nếu không thực hiện và tuân thủ đúng theo yêu cầu thì sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Theo đó thì sau khi thành lập công ty, tức là đã nộp đủ hồ sơ hợp lệ cho Phòng đăng ký kinh doanh và được nhận giấy chứng nhận thành lập hợp pháp, thì doanh nghiệp cần phải thực hiện đầy đủ các công việc sau đây:

Công bố nội dung đăng ký kinh doanh

Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong thời hạn 30 ngày thì doanh nghiệp cần phải công bố nội dung thành lập của mình trên Cổng thông tin quốc gia. Trong trường hợp nếu doanh nghiệp không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định, thì có thể bị phạt từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

Đăng ký thuế

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp cần phải liên hệ cơ quan thuế để đăng ký thuế, nếu sau thời gian 10 ngày này doanh nghiệp vẫn chưa nộp thì sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 400 ngàn đồng đến 2 triệu đồng tùy vào tính chất, mức độ vi phạm.

Thông báo thời gian mở cửa

Doanh nghiệp cần phải thông báo thời gian mở cửa tại trụ sở chính với phòng đăng ký kinh doanh trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Khắc dấu và đăng ký mẫu dấu

Doanh nghiệp thành lập cần phải tiến hành khắc dấu và đăng ký mẫu dấu tại Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi đặt trụ sở chính. Và chỉ được sử dụng con dấu sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu, nếu sử dụng con dấu khi chua có giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu thì sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định là từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng, đồng thời sẽ bị thu hồi con dấu.

Gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính

Sau khi thành lập thì cần phải gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính và chi nhánh, văn phòng đại diện. Nếu không thực hiện thì sẽ bị xử phạt từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng

Thực hiện góp vốn theo cam kết

Tùy vào từng loại hình công ty thành lập thì sẽ áp dụng với số vốn khác nhau. Theo đó, các thành viên, cổ đông sáng lập cần phải thực hiện góp vốn đầy đủ và đúng hạn dựa trên số vốn đã cam kết trong thời hạn là 90 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp doanh nghiệp không góp đủ và đúng hạn số vốn đã đăng ký, thì sẽ bị phạt từ 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng và buộc phải góp đủ số vốn theo quy định đã cam kết góp.

Sổ đăng ký thành/cổ đông

Doanh nghiệp sau khi thành lập cần phải tiến hành ghi sổ và lưu giữ sổ đăng ký thành viên  hoặc cổ đông công ty, nếu không thực hiện theo yêu cầu thì sẽ bị phạt từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng.

Trên đây là một số công việc mà các thành viên, cổ đông, doanh nghiệp cần phải thực hiện theo quy định của pháp luật sau khi Thanh lap cong ty. Bạn cần phải nắm rõ được các yêu cầu này nếu không muốn bị xử phạt hành chính được quy định trong các Điều, Luật.

 

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

DỊCH VỤ TIÊU BIỂU

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay36
mod_vvisit_counterHôm qua65
mod_vvisit_counterTrong tuần237
mod_vvisit_counterTrong tháng3646
mod_vvisit_counterTất cả300270

0965.671.840