Thủ tục thành lập công ty liên doanh cần những gì ?

In

Công ty liên doanh là một công ty hợp tác bởi 2 hoặc nhiều tổ chức, cá nhân với nhau được thành lập công ty tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng liên doanh hoặc hiệp định ký kết giữa Chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và công ty có vốn đầu tư nước ngoài hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam hoặc với doanh nghiệp liên doanh hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài.

Công ty liên doanh được thành lập theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn và mỗi bên liên doanh sẽ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã cam kết góp. Vậy thủ tục để thành lập công ty liên doanh như thế nào ?

Sau đây công ty Luật Hoàng Tân Minh xin nêu ra một số thủ tục cần thiết nhất để thành lập doanh nghiệp liên doanh, bạn có thể tham khảo.


 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập

+ Giấy đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư, liên doanh

+ Các giấy tờ chứng thực cá nhân cần thiết:

  • Đối với nhà đầu tư là cá nhân: Bản sao công chứng hộ chiếu, chứng minh thư còn hiệu lực
  • Đối với nhà đầu tư là tổ chức pháp nhân: Bản sao công chứng, chứng minh thư còn hiệu lực của người đại diện theo pháp luật tại Việt Nam, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận mã số thuế, điều lệ công ty, báo cáo tài chính của công ty trong 2 năm gần nhất, quyết định của công ty về việc đầu tư tại Việt Nam, giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty trên cơ sở số vốn đăng ký đầu tư.

+ Bản sao công chứng dịch và bản sao đã được hợp pháp hóa lãnh sự xác nhận về số dư tài khoản của phần vón góp thực hiện các dự án của nhà đầu tư

+ Hợp đồng liên doanh

+ Danh sách thành viên sáng lập công ty liên doanh

+ Dự thảo điều lệ công ty phù hợp với loại hình  doanh nghiệp theo quy định

+ Biên bản họp về việc góp vốn cần thiết để thanh lap doanh nghiep liên doanh

+ Bản sao chứng thực giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thuê nhà làm địa điểm triển khai dự án.

+ Các biểu mẫu hồ sơ quy định trong quyết định 1088/2006/QĐ-BKH.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Nhà đầu tư nộp đầy đủ hồ sơ đã chuẩn bị cho cơ quan có thẩm quyền tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt trụ sở chính tại Việt Nam.

Sau 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp chứng nhận đăng ký đầu tư nếu hồ sơ hợp lệ. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan đăng ký đầu tư sẽ gửi thông báo bằng văn bản yêu cầu sửa đổi và bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Xin cấp giấy chứng nhận mã số thuế và con dấu công ty

Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư sẽ liên hệ với cơ quan cục thuế tỉnh, thành phố để xin cấp giấy chứng nhận mã số thuế của công ty. Đồng thời liên hệ với công an tỉnh, thành phố để xin cấp con dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu của công ty

Bước 4: Công báo trên Cổng thông tin quốc gia

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư  thành lập công ty liên doanh thì nhà đầu tư cần công báo về việc thành lập cũng như công bố mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia.

Trên đây là một số thủ tục cần thiết cần chuẩn bị đầy đủ dành cho những cá nhân, tổ chức nào đang có nhu cầu thanh lap cong ty liên doanh cho mình. Nếu vẫn còn thắc mắc về những thủ tục trên, hãy liên hệ ngay với công ty luật Hoàng Tân Minh chúng tôi để được giải đáp tốt nhất.

Liên hệ

Công Ty Tư Vấn Luật Hoàng Tân Minh.Co,Ltd

Văn phòng Hà Nội: Số 61 Ngõ 649 Đường Kim Mã, P.Ngọc Khánh, Q.Ba Đình, Hà Nội

Mobile: 0965.310.988 – 0965.158.498 – 0963.882.941

Văn Phòng Hồ Chí Minh: 43 Bàu Cát, P.14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Mobile: 0974.255.799  - Fax: 0865.577.538

 

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

DỊCH VỤ TIÊU BIỂU

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay39
mod_vvisit_counterHôm qua65
mod_vvisit_counterTrong tuần240
mod_vvisit_counterTrong tháng3649
mod_vvisit_counterTất cả300273

0965.671.840